Chuyển nhượng Gundogan: Cây bút Romano xác nhận bến đỗ mới

Chuyển nhượng Gundogan: Cây bút Romano xác nhận bến đỗ mới

Vậy là sau nhiều tin đồn, tiền vệ người Đức sẽ rời khỏi Man City và chuyển đến Barca.

Ilkay Gundogan sẽ chuyển đến Barcelona theo dạng tự do, chấm dứt hy vọng của Manchester City trong việc giữ chân tiền vệ có tầm ảnh hưởng lớn này. Cầu thủ từng đảm nhận vai trò đội trưởng và là một nhân vật quan trọng trong đội hình giành cú ăn ba của The Citizens đã đồng ý ký hợp đồng 3 năm với Barça, với khả năng gia hạn thêm 1 năm. Giao kèo giữa anh và Man City sẽ hết hạn vào cuối tháng này.

Tất nhiên, nhà ĐKVĐ châu Âu đã rất muốn giữ chân Gundogan và đề nghị tiền vệ này gia hạn thêm 12 tháng. Tuy nhiên, lời đề nghị từ Barca rõ ràng hấp dẫn hơn khi mang lại cho anh thời gian dài hơn. Vì vậy, Man City buộc phải tiễn biệt công thần của mình.

Cũng giống như việc không giữ lại các ngôi sao trên 30 tuổi như Yaya Touré, Sergio Agüero, Fernandinho và Pablo Zabaleta, đội bóng Anh không quá quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng với Gundogan. Hồi đó, HLV Pep đã chia sẻ về cầu thủ này như sau:

“Chúng tôi quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng với Gundogan và sẵn lòng làm mọi thứ để giữ cậu ấy lại. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục ở lại. Nhưng Barca cũng có sự quan tâm. Nếu họ thành công trong việc chiêu mộ Gundogan, họ sẽ có một cầu thủ vô cùng tài năng trong đội hình. Tôi biết Xavi đã liên hệ với cậu ấy nhiều lần. Nếu cuối cùng, Ilkay quyết định chọn Barca, tôi sẽ chúc cậu ấy gặp nhiều may mắn.”

Bên cạnh việc đối mặt với nguy cơ mất Gundogan, Man City cũng đối diện với khả năng mất Bernardo Silva. Nhằm điền vào khoảng trống này, đội bóng Anh đang hoàn tất những bước cuối cùng để chiêu mộ Mateo Kovacic từ Chelsea với mức giá 25 triệu bảng cộng thêm 5 triệu bảng phụ phí.