Chính thức! Ancelotti nhận lời dẫn dắt tuyển Brazil

Chính thức! Ancelotti nhận lời dẫn dắt tuyển Brazil

Được xác nhận bởi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil, Carlo Ancelotti đã được chỉ định làm HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Brazil, và ông sẽ chính thức nhận công việc này vào tháng 6/2024.

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã thông báo rằng Fernando Diniz sẽ giữ vai trò HLV tạm quyền của đội tuyển quốc gia. Trong buổi lễ nhậm chức, cựu huấn luyện viên của Fluminense đã chia sẻ:

“Tôi rất vui mừng và biết ơn khi nhận được lời mời từ Liên đoàn bóng đá Brazil để trở thành HLV trưởng. Tôi cam kết sẽ cống hiến hết mình cho Liên đoàn và đội tuyển bóng đá Brazil. Được dẫn dắt đội tuyển quốc gia là một giấc mơ thành hiện thực đối với tôi. Sắp tới, tôi sẽ có cơ hội làm việc cùng các cầu thủ xuất sắc, trong đó có một số cầu thủ từng là học trò của tôi khi họ còn trẻ.”

Ancelotti sẽ bắt đầu dẫn dắt Brazil từ thời điểm nào?

Trong buổi lễ này, Chủ tịch CBF – Ednaldo Rodrigues đã tiết lộ một thông tin rất quan trọng được nhà báo nổi tiếng Fabrizio Romano trích dẫn, đó là họ đã đạt được thỏa thuận bằng lời với HLV Carlo Ancelotti. Ednaldo Rodrigues cho biết rằng “bắt đầu từ Copa America”, Ancelotti sẽ đảm nhận vai trò HLV của đội tuyển Brazil, những người từng giành nhiều danh hiệu World Cup nhất trong lịch sử. Thời điểm cụ thể cho việc ký hợp đồng sẽ là vào tháng 6/2024, khi Fernando Diniz kết thúc thời gian làm HLV tạm quyền của Brazil. Về việc Ancelotti có giữ Diniz trong đội ngũ hay không sau khi nhận chức là do quyết định của HLV hiện tại của Real Madrid.

Hiện tại, Ancelotti được xác định sẽ tiếp tục làm việc tại Real Madrid trong mùa giải 2023/24. Tuy nhiên, khả năng ông rời bỏ Los Blancos sau khi mùa bóng kết thúc đã được thảo thuận từ trước khi mùa giải mới bắt đầu.