CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về Champion League

CLB nào có nhiều chức vô địch Champons League nhất?

CLB có nhiều chức vô địch Champions League (Cúp C1 châu Âu) nhất là Real Madrid từ Tây Ban Nha. Cho đến thời điểm hiện tại (năm 2021), Real Madrid đã giành được 13 danh hiệu Champions League.

Ai là cầu thủ duy nhất vô địch Champions League trong màu áo 3 CLB khác nhau?

Cầu thủ duy nhất vô địch Champions League trong màu áo của 3 CLB khác nhau là Cristiano Ronaldo. Anh đã giành danh hiệu Champions League với Manchester United từ Anh vào các năm 2008, 2014, 2016, và 2017 với Real Madrid từ Tây Ban Nha. Cuối cùng, Ronaldo cũng vô địch Champions League cùng Juventus từ Ý vào năm 2022.

Đã có 3 huấn luyện viên giành được ba chức vô địch Champions League. Họ là ai?

Ba huấn luyện viên đã giành ba chức vô địch Champions League là:

  1. Bob Paisley: Ông là huấn luyện viên thành công của Liverpool từng giành chức vô địch Champions League vào các năm 1977, 1978 và 1981.

  2. Carlo Ancelotti: Huấn luyện viên người Ý đã đạt thành công với AC Milan vào các năm 2003 và 2007, sau đó giành danh hiệu Champions League lần thứ ba cùng Real Madrid vào năm 2014.

  3. Zinedine Zidane: Cựu cầu thủ và huấn luyện viên người Pháp đã dẫn dắt Real Madrid giành chức vô địch Champions League ba lần liên tiếp từ năm 2016 đến năm 2018.

Cúp C1 được đổi tên thành UEFA Champions League vào năm nào?

Cúp C1 đã được đổi tên thành UEFA Champions League vào năm 1992.

Logo UEFA Champions League có bao nhiêu ngôi sao trên trái bóng?

Logo của UEFA Champions League có tám (8) ngôi sao trên trái bóng.

Từng có một đội bóng Romania vô địch Champions League. Đó là CLB nào?

Đội bóng Romania duy nhất từng vô địch Champions League là Steaua București. Steaua București đã giành chức vô địch Champions League vào năm 1986, khi họ vượt qua Barcelona trong trận chung kết và trở thành đội bóng đầu tiên từ một quốc gia Đông Âu giành được danh hiệu này.

Cầu thủ nào có số bàn thắng nhiều nhất tại Champions League?

Cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất tại Champions League (Cúp C1 châu Âu) là Cristiano Ronaldo. Cho đến thời điểm hiện tại, Ronaldo đã ghi được số bàn thắng vượt trội là 134 bàn trong sự nghiệp của mình tại giải đấu này.

Cầu thủ nào có số lần ra sân nhiều nhất tại UEFA Champions League tính đến nay?

Cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất tại UEFA Champions League tính đến hiện tại là Iker Casillas. Thủ môn người Tây Ban Nha đã ra sân 177 lần trong giải đấu này trong suốt sự nghiệp của mình. Casillas đã thi đấu cho CLB Real Madrid trước khi chuyển đến Porto.

Để biết thêm thông tin về Championleague2023.net, mọi người có thể xem thêm trên các trang mạng xã hội của chúng tôi dưới đây:

Liên hệ tại:

  • Địa chỉ: 49 P. Việt Hưng, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
  • Số điện thoại: 0921 9511 488
  • Email: [email protected]
  • Post code Hà Nội: 100000
  • Nhà sáng lập Biên Cương